Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Thị xã Mỹ Hào và kế hoạch của Trường mầm non Họa My về tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020. Trong những ngày vừa qua, Hội thi đã được diễn ra vô cùng thành công.

       Hội thi nhằm mục đích tạo điều kiện cho giáo viên gặp gỡ, giao lưu, thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về công tác chăm sóc giáo dục trẻ, thể hiện sự linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ. Góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Thông qua kết quả Hội thi để công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, đồng thời là căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ, đánh giá công tác triên khai, tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non và công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của Nhà trường.

Về dự với Hội thi có đông đủ các đồng chí giáo viên trong trường, ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, giáo viên dự thi đã tham gia một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ mà hội thi đã ban hành.

Với tổng số 21 giáo viên tham gia dự thi. Hội thi được tổ chức qua 2 nội dung:

+ Phần 1: Kiểm tra năng lực: Giáo viên làm một bài thi (kết hợp hình thức tự luận và trắc nghiệm) để kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chăm soc, giáo dục trẻ em, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục mầm non; những hiểu biết về chủ trương đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của bậc học mầm non và của ngành.

+ Phần 2: Thi thực hành tổ chức các hoạt động giáo dục: Giáo viên thực hành tổ chức 01 hoạt động giáo dục tại lớp học, do Ban tổ chức xác định dưới hình thức bốc thăm.

             Phát triển nhận thức: So sánh phát hiện quy tắc sắp xếp và sắp xếp theo quy tắc (lớp 4A3)

Với sự tâm huyết và nhiệt tình, lòng yêu nghề, mến trẻ, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu đề hoàn thành tốt các phần thi của minh. Các hoạt động của giáo viên thể hiện được sự đầu tư trong các hoạt động giáo dục trẻ, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo thông qua việc tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện, gần gũi với trẻ. Do đó, các hoạt động dạy đã đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung kiến thức trọng tâm của hoạt động giáo dục trẻ.

                                     Khám phá khoa học: Nước và đời sống con người (Lớp 5A4)

                                      Trẻ tích cực hoạt động với giờ học: Vẽ hoa mùa xuân (Lớp 3A3)

                                                                Kể chuyện: Dê con nhanh trí (Lớp 4A1)

Có thể nói rằng Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020 đã thành công tốt đẹp. Hội thi diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin giảng dạy, đam mê nghề nghiệp. Chúng ta tin tưởng rằng, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ còn tiếp tục được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thi, đã có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba được trao cho những đồng chí xuất sắc, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của giáo viên tham gia thi và sự thống nhất của toàn thể giáo viên, nhân viên trong Nhà trường, làm nên thành công chung của Hội thi.

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho giáo viên trường mầm non Họa My có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp Nhà trường luôn xứng đáng là nơi để các bậc phụ huynh trao gửi lòng tin./.

 

                                                                                                                                       Tổng hợp: Mỹ Linh