Trường Mầm Non tư thục Họa My được thành lập năm 2011, trường có 01 điểm chính với tổng diện tích  2.700 m2, nằm ở thôn Tứ Mỹ, xã Phùng Chí Kiên, gần đường quốc lộ 5A, thuận tiện cho việc đưa, đón trẻ đến trường. Trải qua 6 năm xây dựng và phấn đấu, năm học 2016 - 2017 nhà trường phát triển với 13 nhóm, lớp; 405 học sinh và 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhà trường có cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý đảm bảo so với quy định, có các tổ chuyên môn và tổ văn phòng. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương và cơ quan quản lý giáo dục cấp trên, thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành giáo dục và địa phương phát động.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện uỷ, UBND, Phòng GD&ĐT huyện và Đảng uỷ, HĐND - UBND xã Phùng Chí Kiên, trong những năm qua giáo viên và học sinh của nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của nhà trường đã không ngừng được nâng lên tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn. Nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp Giáo dục của địa phương, trong những năm qua nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiến tiến. Tập thể nhà trường được xếp vào một trong những trường đứng đầu trong các phong trào thi đua do Phòng GD&ĐT tổ chức, cán bộ, giáo viên đã đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, đạt giải cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường 

 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. 100% cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn. Trong đó trên chuẩn đạt 47,4 %.

Nhà trường thực hiện tốt công tác quản lý chuyên môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện việc quản lý tài chính, tài sản theo quy định của Nhà nước, luôn chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho trẻ và cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, tổ chức tốt các hoạt động lễ hội, văn nghệ, vui chơi phù hợp với điều kiện địa phương. Các tổ chuyên môn của nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ trường Mầm non. Nhà trường có đầy đủ các yếu tố phẩm chất, năng lực, trình độ và các yêu cầu theo quy định của Điều lệ trường mầm non, có đủ năng lực để triển khai và điều hành các hoạt động trong nhà trường. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường, có kiến thức cơ bản về giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật. Thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục trẻ theo quy định của Bộ GD&ĐT, được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, biết vận dụng sáng tạo, có hiệu quả các phương pháp giáo dục và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giáo dục trẻ. Nhân viên nuôi dưỡng đạt yêu cầu quy định của Điều lệ trường mầm non và được đảm bảo các quyền lợi theo quy định của pháp luật.

Nhà trường tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng ngày càng hiện đại, khung cảnh sư phạm xanh - sạch - đẹp, các công trình được xây dựng kiên cố. Khuôn viên nhà trường, sân, vườn và khu vực cho trẻ chơi đảm bảo yêu cầu.

Nhà trường có Ban đại diện hội CMHS của trường và các lớp, Ban đại diện hội cha mẹ hoạt động theo đúng quy định, luôn chủ động phối hợp với nhà trường trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, giáo viên thực hiện tốt việc theo dõi trẻ, trao đổi với phụ huynh học sinh về tình trạng sức khỏe và khả năng phát triển của trẻ. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cá nhân ở địa phương nhằm huy động các nguồn lực về tinh thần, vật chất để xây dựng nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại.